เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก

เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก (Forehead thermometer)

เครื่องวัดอุณหภูมิที่หน้าผากเป็นวิธีที่อ่อนโยนในการวัดอุณหภูมิของทุกคนและมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเด็กที่ป่วย เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผากประเภทนี้มีความแม่นยำรวดเร็ว หลักการทำงานของเครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผากแบบอินฟราเรดส่วนใหญ่คือการดูดซับพลังงานรังสีอินฟราเรดของเป้าหมายเพื่อให้ได้ค่าอุณหภูมิ ดังนั้นการวัดอุณหภูมิจะได้รับผลกระทบจากเงื่อนไขต่างๆ รวมถึงระยะห่างของการวัดและอุณหภูมิโดยรอบ  

สินค้ารุ่นแนะนำเครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก

HT-860D

เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก (Forehead thermometer) รุ่น HT-860D

HT-860D แบรนด์ HTI สำหรับการวัดอุณหภูมิหน้าผาก ความแม่นยำสูง ± 0.3 ℃ หน้าจอ LCD พร้อมกับ Back light ทำให้สามารถอ่านค่าได้แม้ในที่แสงสว่างน้อย หน้าจอแสดงสีเขียว สีเหลือง สีแดง ตามระดับอุณหภูมิ ความร้อน เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิร่างกาย การตรวจวัดไข้

 • 1) ช่วงอุณหภูมิของร่างกาย: 32.0 ~ 43.0 ℃
 • 2) ความแม่นยำของอุณหภูมิ: ± 0.3 ℃
 • 3) ความละเอียด: 0.1C
 • 4) เวลาตอบสนอง: 0.5 วินาที
 • 6) ระยะการวัด: 5 ~ 8cm
HT-820D

เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก (Forehead thermometer) รุ่น HT-820D

HT-820D แบรนด์ HTI สำหรับวัดไข้ วัดหน้าผาก ความแม่นยำสูง ± 0.3 ℃ หน้าจอ LCD พร้อมกับ Back light ทำให้สามารถอ่านค่าได้แม้ในที่แสงสว่างน้อย หน้าจอแสดงสีเขียว สีเหลือง สีแดง ตามระดับอุณหภูมิ ความร้อน เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิร่างกาย สำหรับการตรวจวัดไข้ ตรวจโควิด

 • 1) ช่วงอุณหภูมิของร่างกาย: 32.0 ~ 43.0 ℃
 • 2) ความแม่นยำของอุณหภูมิ: ± 0.3 ℃
 • 3) ความละเอียด: 0.1C
 • 4) เวลาตอบสนอง: 0.5 วินาที
 • 5) ระยะการวัด: 5 ~ 8cm
เทอร์โมสแกน UTi165K

กล้องถ่ายภาพความร้อน เทอร์โมสแกนรุ่น UTi165K

UTi165K เป็นกล้องอินฟาเรดสำหรับวัดไข้ วัดอุณหภูมิร่างกาย ตรวจวัดโควิด ซึ่งประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นการวัดอุณหภูมิร่างกาย เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่าน USB เพื่อแสดงอุณหภูมิแบบ Real Time มีการแจ้งเตือนด้วยภาพและเสียงเมื่ออุณหภูมิสูงกว่าที่ตั้งค่าไว้ สินค้าคุณภาพสูง ขายราคาถูก ส่งทั่วไทย

 • 1) ช่วงการวัดอุณหภูมิ: 30 ℃ ~ 45 ℃
 • 2) ความแม่นยำ: ± 0.5 ℃ (1m)
 • 3) เตือนอุณหภูมิสูง/ต่ำ
 • 4) ระยะการวัดที่เหมาะสม: 15cm-100cm (1เมตร)
 • 5) เชื่อมต่อแบบเรียลไทม์ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์

วิดิโอแนะนำกล้องถ่ายภาพความร้อน เทอร์โมสแกน Infrared Thermal Camera รุ่น UTi165K

สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก

1) จอแสดงผล

การแสดงผลควรเลือกเครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผากที่อ่านค่าได้แม้ในที่มืดหรือแสงสว่างน้อย มีเครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผากในตลาดพร้อมจอแสดงผล ‘backlit’ ช่วยให้อ่านค่าได้ง่ายขึ้นและลดโอกาสที่จะรบกวนผู้ป่วยที่นอนหลับ นอกจากนี้การแสดงผลของเครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผากในรูปแบบดิจิทัลเป็นที่นิยม ยิ่งไปกว่านั้นควรเลือกเครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผากที่มีหน้าจอที่สว่างและใหญ่เพื่อการอ่านค่าที่ง่าย

2) ความแม่นยำ

คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของเครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผากคือความแม่นยำเนื่องจากการอ่านค่าผิดอาจทำให้เกิดปัญหาตามมาได้เพิ่มเติมหรือผู้ป่วยที่วินิจฉัยผิดพลาด เครื่องวัดอุณหภูมิบางรุ่นมีการตั้งค่าที่ช่วยให้คุณใช้เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผากที่แม่นยำสามารถวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

3) หน่วยอุณหภูมิ

ในการเลือกหน่วยอุณหภูมิของเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิหน้าผากควรเลือกด้วยทั้งเซลเซียสและฟาเรนไฮต์ จะไม่เสียเวลาในการแปลงหน่วย ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือการแสดงค่าอุณหภูมิได้ทั้งองศาเซลเซียสและฟาเรนไฮต์

4) การใช้ความง่าย

สำหรับการใช้งานที่สะดวกคุณควรเลือกเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิหน้าผากที่มีปุ่มเพียง 2 ปุ่ม: ปุ่มหนึ่งสำหรับฟังก์ชันหน้าผาก

5) ได้รับการรับรองด้านความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยา

เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผากที่ได้รับการรับรองจาก อย. ว่าดีที่สุดและปลอดภัย อย. อนุมัติเทอร์โมมิเตอร์โดยไม่มีวัสดุที่เป็นอันตรายอยู่ภายใน

6) ตอบสนองอย่างรวดเร็ว

มีเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิหน้าผากบางรุ่นในท้องตลาดที่ให้การอ่านค่าอุณหภูมิได้เร็วขึ้นภายในหนึ่งวินาที สิ่งเหล่านี้ดีที่สุดเมื่อต้องรับมือกับเด็กป่วยเนื่องจากไม่สามารถนั่งเป็นเวลานานได้

7) การแจ้งเตือนเมื่อมีไข้/การแจ้งเตือนด้วยเสียง

โดยทั่วไปเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิที่หน้าผากจะมีเสียง เสียงแสดงว่าเทอร์โมมิเตอร์อ่านอุณหภูมิแล้ว อย่างไรก็ตามเสียงอาจรบกวนผู้ป่วยที่นอนหลับ ดังนั้นคำแนะนำของเราคือคุณควรเลือกเครื่องวัดอุณหภูมิที่มีตัวเลือกโหมดเงียบ

ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องวัดอุณหภูมิ

เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย

เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายแบบอินฟราเรด

เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายแบบอินฟราเรดที่ดีที่สุดสำหรับการวัดอุณหภูมิร่างกายคือเครื่องวัดอุณหภูมิแบบเลเซอร์ที่ผลิตโดยบริษัทที่เชื่อถือได้และมีประสบการณ์มากมายในการวัดอุณหภูมิ

เซ็นเซอร์อุณหภูมิ (Temperature Sensor)

เซ็นเซอร์อุณหภูมิ (Temperature Sensor)

เซ็นเซอร์อุณหภูมิ (Temperature Sensor) มีความแตกต่างกันไปตั้งแต่อุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิแบบธรรมดาไปจนถึงเซมิคอนดักเตอร์ประเภทที่มีความไวสูงซึ่งสามารถควบคุมกระบวนการที่ซับซ้อน

ประโยชน์ของเครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก:

1.ใช้งานง่าย

ไข้สามารถเกิดได้ทุกคนทุกวัย แต่เมื่อเกี่ยวกับเด็กอาจทำให้กังวลมากขึ้น เป็นเรื่องยากที่จะให้ทารกนั่งนิ่ง ๆ นานพอที่จะอ่านอุณหภูมิได้ ดังนั้นเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิหน้าผากจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดกว่าเทอร์โมมิเตอร์ชนิดอื่นๆ เนื่องจากใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก เครื่องวัดอุณหภูมิที่หน้าผากสามารถตรวจสอบอุณหภูมิได้ภายในไม่กี่วินาทีโดยการแตะหน้าผากง่ายๆ

2.ความรวดเร็ว

เครื่องวัดอุณหภูมิที่หน้าผากไม่ได้เป็นปัญหาในการถือเหมือนปรอทวัดไข้ ตรวจสอบอุณหภูมิภายในไม่กี่วินาที เครื่องวัดอุณหภูมิที่หน้าผากเป็นวิธีที่รวดเร็วเชื่อถือได้และปราศจากปัญหาในการตรวจสุขภาพของครอบครัวตั้งแต่ทารกจนถึงผู้ใหญ่ เนื่องจากความรวดเร็วในการอ่านจึงควรใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิที่หน้าผาก นั่นคือเหตุผลที่การมีเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิหน้าผากจึงมีความสำคัญเนื่องจากทำได้อย่างรวดเร็ว ในทางกลับกันเครื่องวัดอุณหภูมิปรอททำงานช้า

3 ความปลอดภัย

เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผากไม่เพียง แต่ใช้งานง่ายหรือรวดเร็วเท่านั้น แต่ยังปลอดภัยอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ปราศจากเชื้อโรคเพราะอ่านค่าอุณหภูมิได้ง่ายเพียงแตะหน้าผาก ไม่สัมผัสกับน้ำลายในปากหรือเหงื่อของรักแร้ ปราศจากเชื้อโรคและยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย นอกจากนี้เครื่องวัดอุณหภูมิที่หน้าผากทำด้วยขอบนุ่มที่ไม่เป็นอันตราย

0 Comment

บริษัท นีโอนิคส์ ยินดีให้บริการ ติดต่อ-สอบถาม ขอใบเสนอราคาโทร 02-077-7602 หรือ 061-8268939 Line ID:@neonics Email:sale@neonics.co.th