เครื่องวัดความชื้น Moisture Balance

รู้จักเครื่องวัดความชื้น Moisture Balance สำหรับใช้งานในหลากหลายอุตสาหกรรม

Moisture Balance เป็นเครื่องวัดความชื้นโดยใช้หลักการแบบกราวิเมตริกหรือที่เรียกว่าเทอร์โมกราวิเมตริกหรืออธิบายการสูญเสียน้ำหนักเมื่อทำให้แห้ง (LOD) เป็นวิธีการที่แม่นยำที่สุดวิธีหนึ่งสำหรับการวัดความชื้นอีกทั้งยังให้ความยืดหยุ่นอย่างมาก เนื่องจากการวัดความชื้นโดยใช้หลักการแบบกราวิเมตริกนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับวัสดุ ซึ่งหมายความว่าโปรแกรมหรือบันทึกคุณลักษณะของวัสดุหรือค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้า

เครื่องวัดความชื้นคอนกรีต

เครื่องวัดความชื้นคอนกรีต วัสดุก่อสร้าง ปูนซีเมนส์และไม้ คุณภาพสูง ขายราคาถูก

อุปกรณ์หรือเครื่องวัดความชื้นคอนกรีต ปูนซีเมนส์ วัสดุก่อสร้างและไม้ (Moisture meter) มีหลายรุ่นให้เลือก คุณภาพดีให้ความแม่นยำสูง ราคาถูก

เครื่องวัดความชื้นข้าวโพด

แนะนำสินค้าเครื่องวัดความชื้นข้าวโพด ข้าวสาลีและธัญพืช คุณภาพสูง ขายราคาถูก

ในบรรดาธัญพืชทั้งหมดข้าวโพด (Corn) เป็นธัญพืชที่มีการเพาะปลูกและบริโภคกันอย่างแพร่หลายเป็นอันดับต้นๆ จากสถิติของผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัย การผลิตข้าวโพดทั่วโลกสูงถึง 1,116.34 ล้านเมตริกตัน เกษตรกรเก็บเกี่ยวข้าวโพด ธัญพืชในช่วงเวลาใด ๆ สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักถึงความเสี่ยงของความชื้นของเมล็ดพืช ความชื้นสูงหมายความว่าเมล็ดพืชมีความเสี่ยงจากการเข้าทำลายของแมลงหรือการเจริญเติบโตของเชื้อรา มีโซนจัดเก็บที่ปลอดภัย

เครื่องวัดความชื้นข้าว

แนะนำเครื่องวัดความชื้นข้าว เมล็ดพันธ์ ธัญพืช สินค้ารุ่นแนะนำ คุณภาพสูง

การวัดคุณภาพข้าวเพื่อให้ได้คุณค่าทางโภชนาการที่ดีที่สุดหมายความว่าข้าวนั้นควรปลูก เก็บเกี่ยว และแปรรูปโดยคำนึงถึงประโยชน์ทางโภชนาการสูงสุดเสมอเนื่องจากข้าวเป็นอาหารหลักของโลก ความชื้นข้าวเป็นสิ่งสำคัญจึงควรได้รับการตรวจสอบคุณภาพเครื่องวัดความชื้นข้าวอย่างรอบคอบเพื่อให้มั่นใจว่าได้รับสารอาหารในระดับสูงสุด นี่คือวิธีที่สามารถทำได้

HIOKI รุ่น FT3700-20 เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด

HIOKI รุ่น FT3700-20 เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด คุณภาพสูงขายราคาถูก

FT3700-20 แบรนด์ Hioki ช่วงการวัดอุณหภูมิ -60.0 ถึง 550.0°C (-76 ถึง 1022°F) ความละเอียด 0.1°C สามารถปรับค่าสัมประสิทธ์การแผ่รังสี (Emissivity) 0.10 ถึง 1.00 (0.01 step) และมี Distance : Spot = 12 : 1

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดขึ้น "lo"

สาเหตุและวิธีการแก้ปัญหาเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดขึ้น “lo”

เมื่อคุณพบปัญหาเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดขึ้น lo นั่นคือ (Low temperature) เครื่องวัดนี้ออกแบบมาสำหรับวัดไข้หรือวัดอุณหภูมิร่างกายโดยมีช่วง 32.0℃ ~ 43.0 ℃ เมื่อพบอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 32°C (90°F) ในโหมด Body เครื่องวัดจึงแสดงค่า "lo" บนหน้าจอ

เทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรดวัดไข้

จำหน่ายเทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรดวัดไข้ (Infrared thermometer)

โลกกำลังก้าวไปสู่สภาพแวดล้อมที่ไม่มีการสัมผัสหลายสิ่งหลายอย่างเชื่อมต่อกันแบบไร้สาย สิ่งสำคัญคือต้องมีอุปกรณ์ที่สามารถตรวจจับอุณหภูมิของร่างกายหรือตรวจวัดไข้ได้ทันทีโดยไม่ต้องสัมผัสกับส่วนใดของร่างกายนี่คืออุปกรณ์เทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรดวัดไข้

เครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรดมีใบรับรอง

เครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรดมีใบรับรอง Certificate of Calibration

เครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรดสำหรับการวัดที่ความแม่นยำเป็นสิ่งสำคัญใบรับรองการสอบเทียบ Certificate of Calibration จึงมีความสำคัญ สินค้าที่จำหน่ายหลายรุ่นมีใบรับรองจากโรงงานผู้ผลิต และสามารถของใบรับรองการสอบเทียบ ISO เช่น ISO17028

วิธีการวัดค่า ph มีกี่วิธี

เรียนรู้วิธีการวัดค่า pH มีกี่วิธี

pH คือการวัดความเข้มข้นของไฮโดรเนียม (H3O+) ไอออนในสารละลายที่เป็นน้ำ วัดได้จากสเกลลอการิทึมตั้งแต่ 0 ถึง 14 สารละลายที่เป็นกรดมีค่าต่ำกว่า pH 7 โดยที่ 0 เป็นกรดมากที่สุด สารละลายพื้นฐานมีค่า pH สูงกว่า 7 โดยที่ 14 เป็นค่าด่างที่สุด สารละลายที่มีค่า pH 7 ถือว่าเป็นกลาง ตัวอย่างของสารละลายที่เป็นกลางคือน้ำบริสุทธิ์ที่อุณหภูมิห้อง

ค่า pH ของสบู่

แนะนำค่า pH ของสบู่ที่เหมาะสมและการตรวจวัด

ศาสตร์ของการทำสบู่สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายนั้นมีประสิทธิภาพและปลอดภัยต่อผิว ความสมดุลของค่า pH เป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี มีข้อมูลที่มากมายเกี่ยวกับค่า pH ของสบู่ ในบทความนี้จะได้อธิบายสิ่งที่เกี่ยวกับค่า pH

การวัดค่า pH ของน้ำ

รู้เข้าใจการวัดค่า pH ของน้ำและแนะนำเครื่องมือทดสอบ

ตัวบ่งชี้ที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับคุณภาพน้ำคือระดับค่า pH ค่า pH เริ่มต้นจาก 0 ถึง 14 และวัดคุณภาพกรดหรือด่างของน้ำ ค่า pH เท่ากับ 7 เป็นกลาง ในขณะที่ค่า pH ที่ต่ำกว่า 7 มีค่าเป็นกรด และค่า pH ที่สูงกว่า 7 มีค่าเป็นด่างหรือเบส

มาตรฐานค่า pH ของน้ำดื่ม

รู้จักมาตรฐานค่า pH ของน้ำดื่ม ตามมาตรฐานในประเทศไทย

น้ำที่ไม่อยู่ในช่วงค่า pH ที่ "ปลอดภัย" ที่ 6.5 ถึง 8.5 โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีค่าเป็นด่าง ไม่จำเป็นต้องไม่ปลอดภัยเสมอไป อย่างไรก็ตามน้ำที่มีความเป็นด่างสูงอาจมีกลิ่นหรือรสชาติที่ไม่พึงประสงค์ และยังทำให้ท่อและอุปกรณ์ที่ใช้ลำเลียงน้ำเสียหายได้

เครื่องวัดค่า pH สระว่ายน้ำ

เครื่องวัดค่า pH สระว่ายน้ำ

การวัดค่า pH ในน้ำในสระว่ายน้ำมีความสำคัญเป็นหนึ่งในตัวแปรที่สำคัญที่สุด ความสำคัญของการรักษาระดับ pH ให้อยู่ระหว่าง 7.2 และ 7.6 นั้นเชื่อมโยงกับแนวทางปฏิบัติด้านสุขภาพแต่ยังรวมถึงประสิทธิภาพของสารฆ่าเชื้อเช่นคลอรีนด้วย เราสามารถตรวจวัดพีเอชได้ด้วยเครื่องวัดค่า pH สระว่ายน้ำ มีสินค้าหลายรุ่นให้เลือก

เครื่องวัด pH บ่อปลา

เครื่องวัด pH บ่อปลา เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

ค่า pH ของตู้ปลาเป็นข้อมูลสำคัญที่ควรทราบ หากสูงหรือต่ำเกินไป อาจทำให้ปลาของคุณมีปัญหาสุขภาพร้ายแรงได้ ตามหลักการแล้วตู้ปลาของคุณควรจำลองสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของปลา ดังนั้นคุณต้องรักษาค่า pH ให้ใกล้เคียงกับที่อยู่อาศัยในแหล่งน้ำธรรมชาติ

เครื่องวัด pH น้ำเสีย

เครื่องวัด pH น้ำเสีย สินค้าหลายรุ่นคุณภาพสูง

การตรวจวัดค่าต่างๆ มากมายที่สามารถใช้เพื่อระบุคุณภาพน้ำในปัจจุบัน แต่การวัดค่า pH ที่สำคัญที่สุดก็คือค่า pH โดยที่ค่า pH ของน้ำบ่งชี้ว่าน้ำมีความเป็นกรดหรือเป็นด่างเพียงใด เมื่อคุณทำการบำบัดน้ำเสียในโรงงานคุณอาจใช้การเครื่องวัด pH น้ำเสียตรวจสอบและบำบัดน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพและกรองให้เพียงพอสำหรับส่งออกสู่สิ่งแวดล้อม

soap ph meter

แนะนำเครื่องวัด pH สบู่ (Soap pH meter) ขายราคาถูก

pH เป็นสเกลสำหรับระบุระดับความเป็นกรดหรือด่างของสารละลายที่เป็นน้ำตั้งแต่ pH 0 ถึง 14 pH โดยที่ค่า 0 ถึง 6 เป็นกรด และค่า pH 7 เป็นกลาง และ pH 8 ถึง 14 เป็นด่าง สำหรับการผลิตสบู่การทดสอบพีเอชเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ทราบว่าสบู่พร้อมที่จะใช้กับผิว สบู่มีความเป็นด่างเสมอ (เพื่อความสามารถในการทำความสะอาด) โดยมีช่วง pH ที่ปลอดภัยระหว่าง 8 ถึง 10 pH

ph meter not working

การแก้ปัญหา pH meter not working และการตรวจเช็คด้วยตนเอง

ค่า pH เป็นพารามิเตอร์คุณภาพน้ำที่สำคัญ ซึ่งวัดได้จากการใช้งานด้านคุณภาพน้ำเกือบทุกชนิด มีบทบาทในรสชาติและการถนอมอาหาร ในการสุ่มตัวอย่างและตรวจสอบสิ่งแวดล้อม ค่า pH ที่สูงหรือต่ำสามารถบ่งบอกถึงมลพิษได้ ในการบำบัดน้ำเสีย

pH meter hanna portable

pH meter hanna portable

สำหรับการวัดความเป็นกรดหรือด่างของสารตัวอย่าง และออกแบบมาเพื่อการพกพาและความทนทาน เครื่องวัดแบบพกพามักใช้นอกสถานที่ในสถานที่ห่างไกล ออกแบบมาให้กันน้ำได้ เพื่อป้องกันการตกหล่นโดยไม่ได้ตั้งใจหรือใช้ในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายเช่นฝนตกหรือหิมะตก มีสายเคเบิลยาวกว่าเพื่อให้สามารถแช่ในอ่างเก็บน้ำหรือแหล่งน้ำเช่นแม่น้ำลำคลอง

ph meter urine

pH meter urine รุ่นแนะนำคุณภาพสูง

ค่า pH ในปัสสาวะ (Urine) เป็นปัจจัยสำคัญที่เชื่อมโยงกับโรคต่างๆ เช่นนิ่วและเป็นตัวบ่งชี้ที่มีประโยชน์ในการรักษาโรคทางเดินปัสสาวะ แม้ว่ามาตรฐานในการวัดค่า pH ในปัสสาวะ (Urine) จะใช้อิเล็กโทรดแก้วและph meter

water ph meter digital

Water pH meter digital

เครื่องวัดความเป็นกรดหรือด่างของของเหลวเรียกอีกอย่างว่าเครื่องทดสอบค่า pH โดยทั่วไปจะมีการอ่านค่าแบบดิจิทัล (digital) ที่ให้ค่าในระดับ 0 -14 pH ค่าที่อ่านได้น้อยกว่า 7 แสดงว่าเป็นสารละลายที่เป็นกรด ในขณะที่ค่าที่อ่านได้มากกว่า 7 แสดงว่าเป็นสารละลายด่าง

pH meter for water

pH meter for water สำหรับการทดสอบคุณภาพน้ำ

เครื่องมือทดสอบน้ำ น้ำดื่ม (Dringking water) มาตรฐานสำหรับระดับ pH ของน้ำ เนื่องจากค่า pH ถือเป็นคุณภาพน้ำ อย่างไรก็ตามกฎหมายกำหนดให้มีค่า pH ระหว่าง 6.5 ถึง 8.5 สำหรับคุณภาพน้ำ เนื่องจากโลหะละลายได้ง่ายในน้ำที่เป็นกรด

ph meter tester

ph meter tester อุปกรณ์ทดสอบค่ากรด-ด่าง

เครื่องวัด pH tester คือเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้วัดกิจกรรมของไฮโดรเจน-ไอออนในสารละลายที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ โดยระบุความเป็นกรดหรือด่างที่แสดงเป็นค่า pH ซึ่งวัดความแตกต่างของศักย์ไฟฟ้าระหว่างอิเล็กโทรดวัดค่า pH และอิเล็กโทรดอ้างอิง การทดสอบค่าพีเอช

pH meter brewing

pH meter for brewing คุณภาพสูง ขายราคาถูก

เครื่องวัดค่า pH สำหรับผู้ผลิตเบียร์ธัญพืช ทั้งหมดเช่นเดียวกับการผลิตไวน์ เหล้าและสาเกเป็นต้น ในการผลิตเบียร์ในทางอุตสาหกรรมได้ผลักดันให้ผู้ผลิตเบียร์เชิงพาณิชย์และผู้ผลิตตามบ้านต้องทำงานมากขึ้นเพื่อตรวจสอบและปรับค่า pH ซึ่งมีความสำคัญ

Hydroponics pH meter

แนะนำ Hydroponics pH meter คุณภาพสูง

การตรวจสอบค่า pH ของระบบการปลูกพืชไร้ดินไฮโดรโปนิกส์ (Hydroponics) เป็นกระบวนการที่ต้องตรวจสอบเป็นประจำ วิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการตรวจสอบค่า pH ของคุณคือการใช้ Hydroponics pH meter แบบดิจิตอล ซึ่งมีหลายขนาดและหลายราคาขึ้นอยู่กับคุณสมบัติที่มี

เทอร์โมมิเตอร์อินฟาเรด

เครื่องมือวัดเทอร์โมมิเตอร์อินฟาเรด ขายราคาถูก

อุปกรณ์วัดแบบอินฟาเรด (IR thermometer) คืออุปกรณ์วัดอุณหภูมิที่ใช้หลักการของอินฟราเรด นิยมใช้ในอุตสาหกรรมและสภาพแวดล้อมการทำงานหลายประเภทเพื่อวัดอุณหภูมิพื้นผิวได้อย่างรวดเร็วและในระยะที่ปลอดภัย

Showing 1–25 of 74 results

ติดต่อ บริษัท นีโอนิคส์ โทร 098-479-5684 หรือ 061-8268939 Line ID: @neonics Email:sale@neonics.co.th